current page
DÒNG XE
HyperMotard
Monster
Streetfighter
Multistrada
Supersport
DesertX
TĂNG KIỂM SOÁT, THÊM TẬN HƯỞNG

KẾT CẤU VÀ CÔNG THÁI HỌC

So với Panigale V4, vị trí yên xe - cách mặt đất 845 mm - đã được xác định lại theo thông số kỹ thuật của dòng naked bike. Để phù hợp với văn hóa streetfighter, tay lái dạng semi đã được thay bằng kiểu tay lái rộng, cao cùng với yên xe có độ dày 60 mm và vị trí bệ đỡ chân vừa phải, đảm bảo sự thoải mái theo phong cách thể thao khi đi trong thành phố và khả năng kiểm soát cần thiết trên những cung đường ngoại thành hoặc đường đua.

Trong khi duy trì nhiều đặc trưng theo phong cách Panigale, phần đuôi xe được hỗ trợ bởi khung phụ bằng thép và đã được thiết kế lại để gia tăng sự thoải mái cho người ngồi sau, đồng thời cho người lái nhiều không gian hơn trước.

Khung trước

Streetfighter V4 trang bị khung trước - ý tưởng bắt nguồn từ bề dày kinh nghiệm của Ducati trong giải đua xe MotoGP - sử dụng động cơ Desmosedici Stradale làm bộ phận chịu lực.

So với các khung xe dạng uốn tròn truyền thống, khác biệt chính trong cách lắp đặt ở đây là động cơ được sử dụng như một phần tích hợp trong khung kết cấu. Với trọng lượng chỉ 4 kg, khung trước nhỏ gọn được gắn trực tiếp vào cacte phía trên của dãy xi-lanh trước và đầu của dãy xi-lanh sau; cacte V4 cũng cung cấp điểm gắn hệ thống treo sau và giá đỡ trục quay gắp đơn.

Ưu điểm chính trong khung trước của Ducati là nó sử dụng động cơ Desmosedici Stradale để đạt được độ cứng mong muốn: nhờ vậy mà chiều dài và trọng lượng khung chính được giảm đi đáng kể và đạt tỷ lệ độ cứng/trọng lượng tốt hơn. Hơn nữa, các thanh giằng dọc theo động cơ đã được rút ngắn lại, làm cho dáng xe gọn nhẹ hơn, đặc biệt là ở khu vực yên xe của người lái.

Điểm nhấn hoàn thiện khung gầm xe là khung lưới phụ dưới yên xe, phần trên được gắn vào khung trước và phần dưới được cố định bằng ốc vào đầu của dãy xi-lanh sau.

Cơ cấu liên kết hệ thống treo sau được gắn với động cơ Desmosedici Stradale thông qua một giá đỡ bằng nhôm đúc. Cơ cấu liên kết phản ứng với các chuyển động được truyền đến từ càng gắp có khung truss cao bằng nhôm đúc.

Góc lái (rake) là 24,5° và độ trượt (trail) là 100 mm.

Hệ thống giảm xóc tinh vi

Dòng Streetfighter V4 lắp bộ giảm xóc Big Piston Forks (BPF) 43 mm của Showa để cung cấp khả năng điều chỉnh hoàn toàn cho tải trước lò xo, khôi phục giảm xóc và giảm chấn.

Thân bộ giảm xóc có các thanh trượt mạ crom với gắn kẹp phanh hướng tâm Brembo. Bộ giảm chấn Sachs là điểm nhấn hoàn thiện cho phần đầu xe. Ở phía sau có bộ giảm xóc Sachs có thể điều chỉnh hoàn toàn, một bên được gắn với động cơ Desmosedici Stradale thông qua một giá đỡ bằng nhôm đúc.

Trong khi đó, phiên bản Streetfighter V4 S lại được trang bị bộ giảm xóc NIX-30, bộ giảm xóc bánh sau TTX36 và bộ giảm chấn tùy theo sự kiện, cả ba đều thuộc hãng Öhlins. Ở phiên bản này, hệ thống giảm xóc và giảm chấn được điều khiển bởi hệ thống Öhlins Smart EC 2.0 thế hệ thứ hai, bên cạnh những công nghệ khác. Hệ thống Öhlins Smart EC 2.0 này còn có tính năng điều chỉnh dựa trên mục tiêu OBTi mới (Objective Based Tuning Interface).

Bánh xe và lốp xe

Trong khi Streetfighter V4 lắp bánh 5 chấu bằng nhôm đúc thì phiên bản V4 S được trang bị bánh Marchesini 3 chấu bằng hợp kim nhôm đúc.

Lốp xe thuộc dòng Pirelli Diablo Rosso Corsa II. Kết hợp hiệu suất đường đua với tính linh hoạt trên đường thường, lốp xe trước là loại 120/70 ZR17 và lốp sau là 200/60 ZR 17 - hai loại lốp trơn đã được sử dụng rộng rãi trong Giải vô địch Siêu mô-tô Thế giới (FIM Superbike World Championship).

Hợp chất chế tạo lốp sau đã được Pirelli thiết kế riêng cho Streetfighter V4. Hợp chất này đảm bảo tính năng động tương tự như lốp xe đua Supercorsa SP gắn cho dòng Panigale V4, nhưng có hiệu suất nhiệt độ thấp hơn để đảm bảo tính linh hoạt mà ta mong đợi từ một chiếc naked bike.

Hệ thống phanh với kẹp phanh Brembo Stylema® Monobloc

Dòng Streetfighter V4 trang bị bộ kẹp phanh Brembo Stylema® Monobloc mạnh mẽ, được phát triển từ bộ kẹp phanh M50 hiệu suất vốn đã cao.

Bộ kẹp phanh Brembo kép, mỗi kẹp gắn 4 piston 30 mm, kẹp vào đĩa 330 mm để mang lại hiệu suất phanh vượt trội. Trong khi đó, ở phía sau, kẹp phanh 2 piston kẹp vào đĩa đơn 245 mm. Khả năng phanh được hỗ trợ bởi hệ thống ABS Cornering EVO, sử dụng bộ điều khiển 9.1MP siêu nhẹ.

Bình nhiên liệu “khủng”

Giống như loại xe mô-tô đua, bình nhiên liệu bằng nhôm 16 lít của dòng xe này có phần kéo dài xuống dưới yên xe. So với Panigale V4, phần dưới của bình nhiên liệu đã được sửa đổi để lắp được yên xe với đệm dày hơn, tăng sự thoải mái cho người lái.

Ở phía trước, phần không gian không dùng để chứa nhiên liệu được sử dụng để chứa tất cả các thiết bị điện tử, bao gồm pin.

Chi tiết thiết kế

Streetfighter V4, mẫu moto công suất hàng đầu được tạo nên từ sự kết hợp kỹ lưỡng của nhiều chi tiết kỹ thuật và công nghệ. Sự hài hòa giữa các đường nét chuyên biệt, công suất táo bạo, công nghệ và trang bị hiện đại là những yếu tố cấu thành công thức "Fight Formula" của Streetfighter V4.

Streetfighter V4

Động cơ Desmosedici Stradale 208 Hp, dung tích 1.103 cc, khối lượng 178 kg, toàn bộ trang bị được áp dụng quy trình lắp ráp cải tiến chuyên biệt. Tất cả tạo nên một chiếc naked bike Ducati mang hơi thở đương đại với công nghệ thiết kế mạnh mẽ.

Khám phá
Khám phá


Theo dõi bản tin của Ducati

Bằng cách nhập địa chỉ email bạn sẽ luôn cập nhật những tin tức và chương trình khuyến mãi mới nhất của Ducati. Bạn cũng có thể hoàn tất đăng ký và tạo hồ sơ của mình trên Ducati.com bất cứ lúc nào để nhận thông tin liên lạc được cá nhân và truy cập tất cả các tính năng.
Vui lòng xác nhận trước khi gửi.
Vui lòng nhập đúng định dạng email.